Menu

HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP VỚI SỰ THAM GIA CỦA HƠN 100 DOANH NGHIỆP


Ngày 25/12 tại Hà Nội, Hội Tự động Hóa Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp” với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp trên cả nước.

Hoi-thao-chuyen-doi-so-trong-san-xuat-cong-nghiep-Rang-Dong

Hội thảo “Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp” với chủ đề đầu tiên "Nhà máy thông minh"  diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến

Sự kiện có vai trò kết nối nguồn lực và tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong quản trị sản xuất, nhằm xây dựng Bộ tiêu chí chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp và đánh giá nhà máy thông minh/nhà máy số cho các doanh nghiệp sản xuất nói chung.

Hoi-thao-chuyen-doi-so-trong-san-xuat-cong-nghiep-Rang-Dong

Lễ ký kết hợp giữa Hội tự động hóa Việt Nam (VAA) và Viện sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI)

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hội tự động hóa Việt Nam (VAA) và Viện sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) nhằm thực hiện tốt hơn vai trò kết nối nguồn lực và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất.

Hoi-thao-chuyen-doi-so-trong-san-xuat-cong-nghiep-Rang-Dong

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Kết trao đổi về Độ phân giải của Bản sao số - Digital Twin’s Resolution

Hoi-thao-chuyen-doi-so-trong-san-xuat-cong-nghiep-Rang-Dong

Ông Nguyễn Minh Hồng (bên trái) - Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam

Tham dự Hội thảo, Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Công ty cho biết: “Chuyển đổi số phải có chiến lược dài hạn nhưng đồng thời phải có những hành động cụ thể trong ngắn hạn, đặc biệt phải phù hợp với năng lực, nguồn nhân lực và trình độ của doanh nghiệp, phù hợp với nguồn lực tài chính và chọn những đối tác tin cậy trong quá trình hợp tác, đồng hành.’

Hoi-thao-chuyen-doi-so-trong-san-xuat-cong-nghiep-Rang-Dong

Anh Nguyễn Hoàng Kiên - Đại diện Rạng Đông trình bày tham luận

Trong khuôn khổ sự kiện, Anh Nguyễn Hoàng Kiên - Đại diện Rạng Đông trình bày tham luận “Chuyển đổi số để nâng cao năng lực nội tại khâu sản xuất, tiến tới sản xuất thông minh MAKE IN VIETNAM” và nhận được sự đánh giá rất cao của lãnh đạo Bộ KHCN và các cơ quan ban ngành. Theo đó, Chuyển đổi số không chỉ là công nghệ mà quan trọng là chuyển đổi mô hình tăng trưởng, mô hình kinh doanh, chuyển đổi sản phẩm. Để làm được điều đó, Công ty Rạng Đông đã nâng cao năng lực thiết kế sản phẩm bằng cách áp dụng các công nghệ hiện đại như 3D,… nội địa hóa sản xuất để giám giá thành cũng như đưa sản phẩm ra thị trường nhanh nhất.

Hoi-thao-chuyen-doi-so-trong-san-xuat-cong-nghiep-Rang-DongHoi-thao-chuyen-doi-so-trong-san-xuat-cong-nghiep-Rang-Dong

Một số mô hình chiếu sáng thông minh ứng dụng công nghệ I-4.0 của Rạng Đông

Cũng theo Rạng Đông, công tác xây dựng Nhà máy LED hiện đại “Make in Vietnam” đang được gấp rút triển khai nhằm đạt kế hoạch vận hành chính thức năm 2023. Đến năm 2025, dự kiến, công ty sẽ hoàn thành chuyển đổi số khối sản xuất thực với 70% - 80% dữ liệu được kết nối, tự động xử lý, phân tích trong hệ thống thống nhất. Đặc biệt công ty xác định đến năm 2030 sẽ hoàn thành Nhà máy thông minh.