Menu

CÁCH SỬ DỤNG ÁNH SÁNG HIỆU QUẢ TRONG PHÒNG NGỪA KIẾN BA KHOANG


Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, kiến ba khoang thường xuất hiện ở các khu dân cư, đặc biệt vào mùa thu tại miền Bắc, mùa mưa tại miền Nam hay thời điểm thu hoạch lúa, gây hoang mang cho người dân.

Người bị kiến ba khoang đốt nhẹ thì bị sưng phù, dị ứng, rộp da nặng thì mưng mủ, sốt cao, biến chứng thậm chí tử vong.

Loài kiến này rất khó diệt, ngay cả phun hóa chất cũng không chết bởi nó có cấu tạo đặc biệt với hệ thống lỗ thở dọc theo các đốt có thể tạm thời đóng lại khi phun hóa chất và mở ra khi nồng độ hóa chất giảm hoặc bão hòa.

Kiến ba khoang gây tác hại cực kỳ nghiêm trọng cho con người

Trước sự “tấn công” của kiến ba khoang, để phòng tránh, rất nhiều biện pháp đã được người dân áp dụng như đóng cửa, tắt đèn vào buổi tối, phun thuốc diệt kiến....

Nếu tắt đèn vào buổi tối có thể gây bất tiện cho sinh hoạt gia đình, phun thuốc diệt kiến gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể tham khảo sử dụng ánh sáng hiệu quả để phòng tránh kiến ba khoang dưới đây!

1. Bẫy kiến ba khoang bằng chậu nước và đèn ánh sáng trắng

Lợi dụng đặc điểm thích ánh sáng của kiến ba khoang, bạn có thể tạo bẫy để tiêu diệt kiến ba khoang tại các vị trí như ban công, trước cửa nhà, cửa sổ.... Cụ thể, bạn sẽ bật đèn ánh sáng trắng và đặt bên dưới 1 chậu nước. Nước có tác dụng phản chiếu ánh sáng của đèn sẽ thu hút kiến ba khoang và bắt đầu bay đến rồi rơi xuống nước. Ngoài ra, bạn có thể thay chậu nước bằng băng dính hoặc chai lọ để bắt chúng và sau đó đem đi tiêu hủy.

Bẫy kiến ba khoang bằng đèn ánh sáng trắng và chậu nước

2. Treo đèn diệt côn trùng/đèn bắt muỗi ngoài ban công hay trước cửa nhà

Bạn có thể loại bỏ tới 90-98% lượng kiến ba khoang và các loại côn trùng khác trước khi chúng bay vào trong nhà sử dụng đèn diệt côn trùng. Đèn có cấu tạo gồm 2 phần chính là đèn LED phát ra ánh sáng thu hút côn trùng và quạt hút vào lồng đựng, tiêu diệt kiến ba khoang một cách dễ dàng.

3. Sử dụng đèn ánh sáng vàng đuổi kiến hiệu quả & tốt cho sức khỏe

Kiến ba khoang rất “thích” ánh sáng trắng nhưng lại “mẫn cảm” với ánh sáng vàng. Theo Cục Y tế dự phòng, để phòng chống kiến ba khoang vào nhà, nên thay đèn ánh sáng trắng bằng đèn có ánh sáng màu vàng.

4. Các loại đèn đổi màu ánh Trắng/Vàng/Trung tính linh hoạt khi sử dụng

Đèn đổi màu trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng về chủng loại, mẫu mã mà giá thành chỉ cao hơn một chút so với đèn một màu. Vậy tại sao bạn không lắp đặt và thay thế đèn đổi màu vừa có tác dụng đuổi kiến ba khoang vừa tốt cho sức khỏe.

Xem thêm bài viết về lợi ích sử dụng ánh sáng vàng tại đây!

Rạng Đông - Nhà sản xuất LED hàng đầu Việt Nam với lịch sử 60 năm phát triển bằng Khoa học công nghệ - Đổi mới sáng tạo & Sự tự tế là thương hiệu uy tín để bạn có thể tin dùng các sản phẩm đèn đổi màu.

a. Downlight đổi màu

- Sáng hơn 20%, giá không thay đổi so với dòng đèn cũ.

- Tuổi thọ cao lên đến 30.000 giờ, tăng 50% so với dòng đèn thông thường (tương đương thời gian sử dụng đèn lên tới khoảng 10 năm).

Đèn Downlight đổi màu Rạng Đông

Truy cập tìm hiểu đèn LED Downlight đổi màu tại đây!

b. Panel đổi màu

- Đèn siêu mỏng, siêu nhẹ, phù hợp với với mọi hệ trần, dễ dàng lắp đặt, thay thế.

- Tấm dẫn sáng PMMA đảm bảo không ố vàng sau ít nhất 5 năm sử dụng.

Đèn Panel tròn đổi màu Rạng Đông

Truy cập tìm hiểu đèn LED Panel đổi màu tại đây!

c. Ốp trần đổi màu

- Ánh sáng tràn viền. Cover bo tròn đẹp, tăng tính thẩm mỹ khi thắp sáng.

- Đế đèn thiết kế tối ưu, dễ dàng lắp đặt.

Truy cập tìm hiểu đèn LED Ốp trần đổi màu tại đây!

Trên đây là phần chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng ánh sáng hiệu quả trong việc phòng tránh kiến ba khoang. Mọi thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 2098!